Trao 10 giải thưởng tình nguyện viên quốc gia

Tối ngày 4/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên Hợp Quốc (UVN) tổ chức Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2012 nhằm động viên, tôn vinh, cổ vũ và nhân rộng các tổ chức, cá nhân tiểu biểu đã có những cống hiến và đóng góp xuất sắc trong phong trào tình nguyện vì cộng đồng.

Dự lễ trao giải có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Ban bí thư Trung ương Đoàn, Liên hợp quốc tại Việt Nam, các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên trong nước và quốc tế cùng gần 700 thanh niên, sinh viên tình nguyện Thủ đô Hà Nội. 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; hưởng ứng ngày Quốc tế tình nguyện (5/12) của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Giải thưởng được triển khai từ tháng 9 đến tháng 12/2012. Ban Tổ chức Giải thưởng đã nhận được 71 đề cử tập thể và 99 đề cử cá nhân đề nghị xét trao giải. 

Dựa trên kết quả bình chọn trên website: http://giaithuongtinhnguyen.vn, Ban tổ chức đã chọn ra Top 20 tổ chức tình nguyện và Top 20 tình nguyện viên được bình chọn nhiều nhất. 

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 5 giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2012 cho 5 tổ chức tình nguyện. Gồm: Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; Quỹ học bổng Vừ A Dính; Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố Hồ Chí Minh; Câu lạc bộ Nhân Ái (thành phố Đà Nẵng); Câu lạc bộ Hoa Tình Nguyện (thành phố Hồ Chí Minh);  

Trao 5 giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2012 cho 5 tình nguyện viên tiêu biểu xuất sắc nhất. Gồm:

1.Ngô Quý Nho (SV trường Cao đẳng Y tế Huế);

2. Vũ Mạnh Hà (Trưởng Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang);

3. Lê Quang Toán (tổ 4, tiểu khu 6, phường Bắc Lý, thị xã Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình);

4. Ngô Thị Thuý Hằng (Phòng 401, Khu đô thị Trung Hoà - Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội);

5.ông Alain Dussarps (Chủ tịch Hội Hợp tác Kỹ thuật Văn hoá Pháp – ACOTEC).

Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng: Triển vọng, được bình chọn nhiều nhất; đơn vị đề cử nhiều nhất cho các tổ chức và tình nguyện viên được bình chọn. 

(Theo GD&TĐ)