CLB mắt trẻ em tổ chức sinh hoạt lần 3

 

Ngày 24 và 25/4/2012, tại Đà Nẵng, CLB  Mắt trẻ em đã diễn ra buổi sinh hoạt với chuyên đề “glôcôm bẩm sinh, đục thủy tinh thể bẩm sinh”. Tham dự buổi sinh hoạt CLB có 54 thành viên CLB hiện đang công tác tại khoa mắt trẻ em thuộc các bệnh viện chuyên khoa, các bệnh viện nhi của 7 tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Ngoài ra còn có sự góp mặt của bác sĩ Geoffrey Christopher Lam – chuyên gia Nam Úc.

Tại buổi sinh hoạt có 11 báo cáo xoay quanh 2 chuyên đề chính, 12 ý kiến thảo luận tập trung vào các vấn đề như: Nhãn áp trẻ em: giá trị trong chẩn đoán glô côm bẩm sinh; giá trị của các phương pháp điều trị liên quan đến giai đoạn và hình thái; Khi nào nên phẫu thuật đục thể thủy tinh ở trẻ em? Phẫu thuật theo phương pháp nào, khi nào nên đặt thể thủy tinh nhân tạo? Tính công suất thủy tinh thể nhân tạo ở trẻ em thế nào là hợp lý. Bên cạnh đó bác sĩ Nguyễn Thanh Vân – giám đốc Santen Việt Nam cũng đã có báo cáo về thuốc ảnh hưởng lên áp lực nội nhãn và kháng sinh trong phẫu thuật mắt. Các đại biểu cũng thảo luận về việc dùng thuốc thế nào là hợp lý để tránh gây những biến chứng tại mắt do phản ứng phụ của thuốc.

Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân – Chủ tịch Hội nhãn khoa Việt Nam đã nhắc nhở các thành viên CLB về bản chất của bệnh glôcôm vì có hiểu rõ bản chất của bệnh thì mới chẩn đoán đúng và điều trị hiệu quả.