Hưởng ứng tuần lễ "glôcôm thế giới" năm 2013

Hưởng ứng tuần lễ “glôcôm thế giới” năm 2013 (từ ngày 11/3 đến ngày 16/3/2013) với chủ đề “Đừng để bệnh glocom đánh cắp thế giới tươi đẹp của bạn !”. Ngày 12/3/2013, tại Hà Nội, bệnh viện Mắt Trung Ương phối hợp với hội nhãn khoa Việt Nam tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng cùng nhiều hoạt động khác. Tham dự cuộc họp có GS. Nguyễn Trọng Nhân – Chủ tịch hội nhãn khoa Việt Nam, PGS. Cung Hồng Sơn – Giám đốc bệnh viện Mắt Trung Ương và đông đảo cán bộ khoa glocom cùng các bệnh nhân đang điều trị tại khoa glocom của bệnh viện Mắt Trung Ương, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan truyền thông báo đài…

Phát biểu tại lễ mít - ting, GS. Nguyễn Trọng Nhân đã nhấn mạnh đến sự nguy hiểm của bệnh glocom, khuyến cáo bệnh nhân chú ý theo dõi và tuân thủ chế độ điều trị; đồng thời nhắc nhở khoa glocom phát triển hệ thống điều trị, theo dõi bệnh nhân nhưng phải hết sức chú ý đào tạo mạng lưới y tế cơ sở theo dõi tại cộng đồng.

Trong dịp này, từ ngày 11 đến ngày 16/3/2013 bệnh viện Mắt Trung Ương tổ chức khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân glocom về cách chăm sóc, theo dõi và điều trị mắt tại phòng C207 khu khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách và người khuyết tật và tại khoa Glocom.